Hội nghị sơ kết công tác quân sự - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 29/6/2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sốp Cộp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022. Tới dự có đồng chí  Thượng tá Nguyễn Minh Vũ - Phó chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh Sơn La; đồng chí Quàng Văn Tiêu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Vũ Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã.

Hội nghị sơ kết công tác quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022,  công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương luôn được huyện quan tâm, chú trọng chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Ban Chỉ huy Quân sự huyện làm tốt công tác tham mưu, phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng tiềm lực quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng khu vực phòng thủ, lực lượng vũ trang vững mạnh; duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt100% chỉ tiêu được giao;  tổ chức huấn luyện tại chức cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp đúng kế hoạch, đảm bảo đủ nội dung quy định; quân số tham gia đạt 98,7%, kết quả kiểm tra các nội dung đều đạt khá, giỏi. Đối với huấn luyện dân quân tự vệ quân số tham gia đạt 98,6%, kết quả kiểm tra các nội dung 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% đạt khá, giỏi trở lên… Thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý dân quân tự vệ, công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; thực hiện sắp xếp quân nhân dự bị, bảo đảm kịp thời, đẩy đủ vật chất hậu cần, phương tiện, trang thiết bị thực hiện công tác quốc phòng địa phương, các chính sách ưu đãi đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Vũ – Phó chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh Sơn La, đã ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, địa phương của ban chỉ huy quân sự huyện trong 6 tháng đấu năm. Đồng thời đề nghị thời gian tới Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục quán triệt các văn bản của cấp trên về công tác quân sự quốc phòng; tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác quân sự quốc phòng; phối hợp với các lực lương vũ trang trên địa bàn làm tốt công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh; tham gia đầy đủ các hội thi, hội thao do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức; làm tốt công tác quản lý cán bộ, đảng viên; thực hiện tốt công tác quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện tốt các cuộc luyên tập, diễn tập./.

Tác giả: Tòng Đại