Phiên họp lần thứ 59, UBND huyện khoá III

Ngày 28/4/2021, UBND huyện Sốp Cộp khóa III tổ chức phiên họp thứ 59, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh tháng 4, phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2021. Đồng chí Đào Đình Thi- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp; tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Thành viên Ủy viên UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện. Phiên họp được trực tuyến đến điểm cầu các xã.

Đồng chí Đào Đình Thi- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Phiên họp

Trong tháng 4, UBND huyện Sốp Cộp đã tập trung chỉ đạo điều hành đồng bộ nhiệm vụ phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong lĩnh vực nông lâm nghiệp chỉ đạo hướng dẫn nhân dân  chăm sóc và làm cỏ đợt 2 cho lúa Chiêm xuân; Chăn nuôi thú y tiếp tục duy trì, tuy nhiên trong tháng 4 trên địa bàn huyện xuất hiện bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò tại bản Liền Ban, bản Bánh xã Púng Bánh làm 06 con gia súc nhiễm bệnh. Trước tình hình đó, huyện chỉ đạo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp cử cán bộ thu ý xuống địa bàn hướng dẫn nhân dân phòng bệnh không để lây lan, đã tổ chức phun tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch bệnh trên 20.400m², sử dụng 68 lít hóa chất BENGLUDIX. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục quan tâm: chỉ đạo UBND các xã duy trì tốt các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt được và đăng ký các tiêu chí, chỉ tiêu ước đạt năm 2021. Tổng thu ngân sách huyện đạt 153.890 triệu đồng, bằng 43% so dự toán tỉnh giao, bằng 42,89% so với dự toán HĐND huyện giao, trong đó: Thu ngân sách trên địa bàn tháng 4 đạt 1.697 triệu đồng. Xây dựng phương án phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Tổng số vốn giao năm 2021 là 57.803 triệu đồng, đã giải ngân, thanh toán được 34.203,961 triệu đồng, đạt 59,17% kế hoạch vốn giao. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh tuyên truyền Bầu cử Quốc hội khóa XV và Bầu cử đại biểu HĐND các cấp; tăng cường công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; Quốc phòng, an ninh, đối ngoại tiếp tục được đảm bảo, giữ vững và ổn định.

Kết luận phiên họp, đồng chí Đào Đình Thi-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đồng chí Ủy viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung đó là:  Tiếp tục vận động nhân dân tập trung chăm sóc vụ sản xuất đông xuân; tăng cường phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, đặc biệt là phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò; tăng cường công tác PCCCR, phòng chống bão lũ, giảm nhẹ thiên tai; triển khai kế hoạch trồng Dứa; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; tiếp tục tăng cường phòng chống dịch Covid-19; phối hợp làm tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo quốc phòng - an ninh  và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Tòng Đại