Kỳ họp thứ 4, HĐND xã Sam Kha, huyện Sốp Cộp khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 27/6/2022, HĐND xã Sam Kha tổ chức Kỳ họp thứ 4, HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – Quốc phòng 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tới dự Kỳ họp có đồng chí Bùi Vĩnh Phúc – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ Ban kiểm tra Huyện ủy; Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã, các ban ngành, đoàn thể xã, đơn vị LLVT cùng đại biểu HĐND xã.

Quang cảnh Kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm, xã Sam Kha đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh. Tổng  diện tích gieo trồng các loại ước đạt 917 ha, trong đó lúa chiêm xuân gieo trồng  8 ha, đạt 200% so với chỉ tiêu huyện giao, năng xuất ước đạt 45 tạ/ha; diện tích sắn gieo trồng được 473,49/230 ha, đạt 205,9% chỉ tiêu; ngô trồng được 318,13/200 ha, đạt 159,2% so với kế hoạch…Chăn nuôi tiếp tục phát triển, tổng đàn gia súc 2.857 con,  gia cầm trên 23.000 con … Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm triển khai, đến nay xã đạt 7/19 tiêu chí. Công tác văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm và phát triển, các chế độ chính sách xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm kịp thời; tình hình ANCT, TTATXH được đảm bảo; Quốc phòng, an ninh giữ vững.

Tại kỳ họp, đã báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của HĐND xã; thông báo của UB MTTQVN xã tham gia xây dựng Chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ tư; Báo cáo tình hình tài chính ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm... Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung báo cáo tinh hình kinh tế-xã hội, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đồng thời bàn những giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KTXH 6 tháng cuối năm 2022.

Sau 1 ngày làm việc tích cực, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 4, HĐND xã Sam Kha  đã hoàn thành chương trình làm việc, 100% đại biểu HĐND xã  biểu quyết nhất trí các Nghị quyết trình tại kỳ họp./.

Tác giả: Tòng Đại