Kỳ họp chuyên đề lần thứ tư HĐND huyện Sốp Cộp khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 01/11/2022, HĐND huyện Sốp Cộp tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ tư, HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ tọa kỳ họp gồm đồng chí Quàng Văn Tiêu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Qúy Ba - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Tới dự kỳ họp có đồng chí Đào Đình Thi - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện;  các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; các vị đại biểu HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp, đã thông qua 5 Dự thảo Nghị quyết gồm: Dự thảo Nghị quyết của HĐND huyện về phân bổ vốn đầu tư năm 2022 thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia (lần1);  Dự thảo Nghị quyết của HĐND huyện về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 - 2025 thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia; Dự thảo Nghị quyêt của HĐND huyện về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn vốn ngân sách tỉnh, huyện thực hiện ba chương trình mục tiêu Quốc gia; Dự thảo Nghị quyêt của HĐND huyện về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022 nguồn vốn bổ sung cân đối ngân sách huyện (lần 1); Dự thảo Nghị quyêt của HĐND huyện về thu hồi, bổ sung dự toán năm 2022 đối với các đơn vị dự toán, UBND các xã (lần 2).

Quang cảnh Kỳ họp chuyên đề lần thứ tư, HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại Kỳ họp, các vị đại biểu HĐND huyện tiến hành bầu bổ sung thành viên uỷ viên UBND huyện khoá IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp chuyên đề lần thứ tư của HĐND huyện đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, thống nhất và biểu quyết thông qua các Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Quàng Văn Tiêu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đề nghị UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp; Thường trực HĐND, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện tập trung giám sát chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện các Nghị quyết; các ngành chức năng tuyên truyền Nghị quyết đến cử tri trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Tòng Đại - Vì Tùng