HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TẠI XÃ MƯỜNG LẠN

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 13/01/2022 của UBND huyện Sốp Cộp về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 trên địa bàn huyện Sốp Cộp, ngày 10/5/2022 UBND xã Mường Lạn phối hợp với Kiểm lâm phụ trách địa bàn xã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại bản Huổi Men và bản Cống xã Mường Lạn với 180 lượt người dự nghe.

Nội dung tuyên truyền là các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của người dân như: Luật Lâm nghiệp năm 2017; Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Trẻ em; Nghị định 82/2020/NĐ-CP ngày 15/7/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hanh chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp; hành chính tư pháp; hôn nhân và gia đình; thi hành án dân sự; phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã...

Hội nghị tuyên truyền tại bản Cống, xã Mường Lạn

Hội nghị đã thu hút đông đảo bà con nhân dân tới dự nghe tuyên truyền. Thông qua Hội nghị tuyên truyền PBGDPL nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Tác giả: Lò Thảo