Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật
Tối ngày 14/11/2023, tại Trường phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS xã Sam Kha, Ban Chỉ đạo đề án 1371 huyện tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023 tại xã Sam Kha. Tới dự có đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Tấn - Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh Sơn La; đồng chí Lò Thúy Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện; đồng chí Thượng tá Quàng Văn Thân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Tòng Thị Kiên - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án 1371 huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo đề án 1371 huyện; cán bộ, giáo viên, học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS xã Sam Kha cùng bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Tại chương trình đã tổ chức tuyên truyền những nội dung cơ bản như: Tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015 và Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu. Luật hôn nhân gia đình, bình đẳng giới, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, mê tín, dị đoan, xây dựng đời sống mới, bình an, ấm no, hạnh phúc. Phát tờ rơi, tờ gấp pháp luật. Nội dung tuyên truyền được các báo cáo viên truyền đạt thông qua các tiểu phẩm, phim ngắn... những tình huống pháp luật thường gặp, gần gũi với cuộc sống hàng ngày, nội dung dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện. Tại chương trình cũng đã diễn ra các tiết mục văn hóa, văn nghệ tạo không khí vui tươi phấn khởi trong buổi tuyên truyền.

Tiểu phẩm tuyên truyền  phổ biến, giáo dục pháp luật

Thông qua tuyên truyền tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, trách nhiệm của Nhân dân, tự giác tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn huyện. Đồng thời tăng cường tình cảm gắn bó quân dân, tô thắm hình ảnh phẩm chất cao đẹp “ Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới. Nhân dịp này Ban CHQS huyện tặng 01 tủ sách pháp luật cho Trường phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS xã Sam Kha.

Người dân, Học sinh Trường Trường phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS xã Sam Kha tại Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật./.

Tác giả: Vì Thơm - Trung tâm TT - Văn hóa huyện