Ngày 29/12, tại trường Mầm non Hoa phượng đỏ, cụm thi đua số 2 cấp mầm non gồm các huyện Mường La, Phù Yên, Mai Sơn, Thành Phố, Vân Hồ, Sốp Cộp tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm năm học 2023 – 2024. Tới dự có đồng chí Tòng Thị Kiên, Phó chủ tịch UBND huyện Sốp Cộp; đồng chí Trịnh Lan Anh,Trưởng phòng GDMN-GDTH, sở giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La. Tham dự có lãnh đạo các Phòng Giáo dục- Đào tạo, cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán bậc học mầm non của 5 huyện trong cụm thi đua.

Tại hội nghị các đại biểu dự 2 hoạt động giáo dục STEAM khám phá chữ cái G, Y (trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi) và hoạt động giáo dục theo Chương trình giáo dục mầm non (trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi); thảo luận, tham luận về nội dung: Triển khai ứng dụng phương pháp Giáo dục STEAM trong trường Mầm non; Chia sẻ kinh nghiệm về triển khai công tác chuyển đổi số trong trường mầm non; chia sẻ kinh nghiệm về công tác “xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm” gắn kết với việc nâng cao chất lượng thực hiện Chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021 – 2025”.

Văn nghệ chào mừng Hội nghị sinh hoạt chuyên môn giáo dục mâm non cấp tỉnh (cụm số 2) năm học 2023 – 2024

Sinh hoạt chuyên môn là dịpđể các giáo viên chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động giáo dục nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, chuẩn bị tốt cho trẻ 5 tuổi vào học lớp 1. Qua việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn góp phần triển khai phát triển Chương trình giáo dục mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương, từng bước tiếp cận ứng dụng giáo dục STEAM trong giáo dục mầm non nâng cao chất lượng giáo dục./.

Tác giả: Thanh Vân TTTTVH